Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

TÁC DỤNG KHÁC BIỆT CỦA CÔNG NGHỆ LIPOSOME

Tin tức

Liposome là những túi nhân tạo nhỏ có dạng hình cầu có thể được tạo ra từ cholesterol và các phospholipid tự nhiên không độc hại, gần giống với cấu trúc của màng tế bào. Do kích thước của chúng và đặc tính vừa kỵ nước vừa ưa nước (bên cạnh khả năng tương thích sinh học), liposome là những “con thoi”để vận huyển thuốc hữu hiệu.

TÁC DỤNG KHÁC BIỆT CỦA CÔNG NGHỆ LIPOSOME

Giữa cuộc sống hiện đại, nhu cầu về vật chất cũng như tinh thần của con người ngày càng được nâng cao. Việc chú trọng đến sức khỏe và ngoại hình được đề cao hơn bao giờ hết. Xu hướng này đã kéo theo những yêu cầu về dược mỹ phẩm cũng khắc khe hơn về thành phần, chức năng cũng như khả năng hấp thụ và hiệu quả của các sản phẩm. Việc cung cấp các thành phần, hoạt tính của dược mỹ phẩm hấp thụ vào da là một trong những thách thức lớn. Thách thức này đã tạo điều kiện cho việc ứng dụng công nghệ liposome – công nghệ tiên tiến, tuy chi phí cao nhưng được yêu chuộng, có cơ hội phát triển.

CÔNG NGHỆ LIPOSOME LÀ GÌ?

Liposome là những túi nhân tạo nhỏ có dạng hình cầu có thể được tạo ra từ cholesterol và các phospholipid tự nhiên không độc hại, gần giống với cấu trúc của màng tế bào. Do kích thước của chúng và đặc tính vừa kỵ nước vừa ưa nước (bên cạnh khả năng tương thích sinh học), liposome là những “con thoi”để vận huyển thuốc hữu hiệu.

 

Công nghệ Liposome là cách tạo ra các tiểu phân có kích thước siêu vi, có lớp màng giống màng tế bào nên được tế bào tiếp nhận dễ dàng. Tạo ra phương tiện chứa và vận chuyển các hoạt chất, các dưỡng chất tới đúng mô, tế bào trong cơ thể và theo đúng liều lượng, tỷ lệ cụ thể. Nhờ đó, công nghệ này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: mỹ phẩm, dược mỹ phẩm và dược phẩm.

Bạn có thể tham khảo thêm về cấu trúc LIPOSOME – HIỆU QUẢ TƯƠNG ĐƯƠNG TIÊM TRUYỀN MÀ KHÔNG CẦN XÂM LẤN – CODEAGE VIỆT NAM 

LIPOSOME

VẬY CÔNG NGHỆ LIPOSOME CÓ TÁC DỤNG GÌ MÀ LẠI ĐƯỢC YÊU CHUỘNG VÀ ĐƯỢC ỨNG DỤNG RỘNG RÃI?

Sự phổ biến rộng rãi của Liposome một phần là do khả năng vận chuyển các hoạt chất (tan trong nước và tan trong lipid), với những ưu điểm sau:

1. KHẮC PHỤC CÁC HẠN CHẾ VỀ ĐỘ HÒA TAN

  • Hòa tan nhanh chóng, hiệu quả những khoáng chất khó tan như sắt, magie, kẽm…
  • Vì có cấu trúc lưỡng tính, liposome có thể giữ các phân tử ưa nước và ưa béo trong cấu trúc của chúng. Các chất ưa béo được giữ trong lớp lipid kép của liposome và các chất ưa nước được chứa trong pha nước ở tâm hoặc pha nước bên ngoài.

2. TĂNG ĐỘ ỔN ĐỊNH

Nhiều hoạt chất, dưỡng chất dễ bị oxy hóa, suy thoái hoặc mất hiệu năng bởi môi trường khắc nghiệt của acid dạ dày, và tác động chuyển hóa của gan. Bằng cách sử dụng liposome, chúng ta có thể tăng cường bảo vệ các thành phần này. Nói cách khác, các chất dinh dưỡng được bọc trong liposome sẽ vượt qua rào cản hấp thụ, đạt được sự hấp thụ tối đa trong máu và tế bào.

 

3. GIẢM ĐỘC TÍNH (TÁC DỤNG PHỤ)

Liposome mang lại hiệu quả cao, giảm độc tính và các tác dụng bất lợi khác do:

  • Liposome có cấu trúc và thành phần gần giống với lớp sừng, việc sử dụng chúng để vận chuyển các hoạt chất có thể được giải phóng chậm và kéo dài thời gian tác dụng của chúng.
  • Việc giải phóng các hoạt chất một cách từ từ còn có thể hạn chế được những kích ứng hay những tác dụng không mong muốn của các hoạt chất. Nâng cao tính an toàn và hiệu quả của các thành phần hoạt chất.
  • Cung cấp phospholipid giúp bảo vệ màng tế bào và các bộ phận trong cơ thể như dạ dày, tá tràng,…tránh khỏi tình trạng viêm, loét.
  • Khả năng đồng hóa và tính tương hợp sinh học tổng thể cao.

CÔNG NGHỆ LIPOSOME CŨNG CÓ MỘT SỐ NHƯỢC ĐIỂM NHƯ:

  • Giá thành đắt.
  • Nếu sử dụng nguyên liệu rẻ tiền thì chất dinh dưỡng sẽ rò rỉ ra khỏi màng liposome, khiến hiệu quả mang lại không cao.
  • Đôi khi phospholipid trải qua các phản ứng giống như quá trình oxy hóa và thủy phân.
  • Hầu hết mọi sản phẩm liposome đều tốt hơn dạng bào chế thông thường. Tuy nhiên không phải loại liposome nào cũng đạt hiệu quả cao. Bởi giữa thời đại phát triển công nghệ, Liposome lại đang là xu thế, chắc hẳn sẽ có nhiều thương hiệu tham gia vào đường đua ứng dụng công nghệ liposome vào sản phẩm của mình. Và tất nhiên không phải sản phẩm nào cũng sử dụng màng phospholipid chất lượng. Vì vậy khi chọn lựa sản phẩm liposome cần chú ý đầy đủ thông tin về sản phẩm, kích thước của hạt liposome, tỷ lệ màng phospholipid có hợp lý không, phương pháp sản xuất,… để chọn được sản phẩm tốt.

CHI PHÍ PHẢI BỎ RA CHO SẢN PHẨM ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ LIPOSOME LÀ BAO NHIÊU?

Có khá nhiều khách hàng quan tâm đến các sản phẩm cho sức khỏe và sắc đẹp bọc liposome, nhưng vì chi phí phải trả cho sản phẩm ứng dụng công nghệ liposome là khá đắt nên vẫn còn phân vân do dự. Nhưng bạn biết không, “tiền nào của đấy” quả thật không sai. Tuy khá đắt nhưng hiệu quả mang lại sẽ không làm bạn thất vọng. Thay vì bỏ ra số tiền tuy lớn nhưng mang lại hiệu quả cao, còn hơn là chi ít mà hiệu quả lại không bằng. Có nhiều vấn đề để mặc cả, để trả giá, nhưng với sức khỏe, sắc đẹp và thanh xuân của chính bản thân mình thì không nên đúng không bạn nhỉ?

LIPOSOME

ỨNG DỤNG LIPOSOME TRONG NGÀNH DƯỢC MỸ PHẨM

Trong những năm gần đây, việc ứng dụng công nghệ liposome là một trong những bước tiến lớn trong y học. Do tính chất của liposome tương tự như cấu trúc sinh học của màng tế bào nên liposome không chỉ mang và giải phóng một loạt các hoạt chất một cách hữu hiệu mà còn đem lại những lợi ích lớn từ chính hoạt động tái tạo, phục hồi và trẻ hóa của chúng trên màng tế bào.

Tính năng vận chuyển chính xác của liposome cực kỳ phù hợp khi ứng dụng để sản xuất trong ngành dược phẩm, mỹ phẩm, dược mỹ phẩm. Các sản phẩm được sản xuất theo công nghệ liposome ưu việt hơn hẳn so với những sản phẩm thông thường nhờ có lớp tiếp dẫn phospholipid làm tăng độ thẩm thấu, hấp thu các hoạt chất.

Codeage Liposomal Vitamin C và Liposomal Glutathione là 2 sản phẩm nổi bật của Codeage đã ứng dụng thành công công nghệ liposome. Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, việc dùng kết hợp giữa Vitamin C và Glutathione sẽ làm tăng hiệu quả lên gấp nhiều lần, bởi đây là bộ đôi “thần dược”, đôi bạn hỗ trợ lẫn nhau.

 

Ngoài việc bổ sung 500mg vitamin C cho mỗi viên thì Codeage Liposomal Vitamin C còn cung cấp phức hợp Bioflavonoid đến từ các loại trái cây chống oxy hóa cao như quả tầm xuân, quả cơm cháy,… Đây là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ đạt chuẩn sản xuất quốc tế cGMP. Đồng thời, sản phẩm đã sử dụng thành công công nghệ liposome giúp tăng khả năng hấp thu và giảm sự kích ứng cho dạ dày.

Đối với sản phẩm Codeage Liposomal Glutathione, đây là một sản phẩm sử dụng công nghệ màng bọc liposome, giúp các hoạt chất không bị ảnh hưởng bởi môi trường khắc nghiệt của dạ dày.

Liposomal Glutathione sử dụng phương pháp đông khô, đóng băng các mẩu nước. Sau đó loại bỏ băng bằng cách thăng hoa, tạo thành các tinh thể bột nhỏ. Phương pháp này giúp cải thiện tính ổn định của liposome. Sản phẩm được sản xuất tại Mỹ và đạt chuẩn sản xuất quốc tế cGMP, hoàn toàn không chứa chất phụ gia, hương vị nhân tạo hoặc chất bảo quản. Codeage Liposomal Glutathione sử dụng Setria L-Glutathione có độ tinh khiết trên 99%, đảm bảo hiệu lực và chất lượng của sản phẩm.

Việc ứng dụng thành công công nghệ này giúp sản phẩm của Codeage tăng khả năng hấp thụ, giảm kích ứng, rất an toàn khi sử dụng và nâng hiệu quả gấp nhiều lần so với sản phẩm thông thường. Cũng nhờ được bọc trong liposome những sản phẩm của Codeage sẽ được bảo vệ một cách nguyên vẹn khi đi qua hệ tiêu hóa mà không ảnh hưởng đến dạ dày và đường ruột. Chính vì khả năng tuyệt vời này đã giúp Codeage đáp ứng được nhu cầu khắc khe của khách hàng và làm hài lòng nhiều khách hàng khó tính.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top 5 thực phẩm chức năng tập gym giảm mỡ

Top 5 thực phẩm chức năng tập gym giảm mỡ

Tập gym là phương pháp hiệu quả để giảm mỡ và cải thiện vóc dáng. Tuy...
Top 10 thực phẩm bổ sung cần thiết cho người tập Gym

Top 10 thực phẩm bổ sung cần thiết cho người tập Gym

Tập Gym là quá trình rèn luyện đòi hỏi sự kết hợp giữa chế độ dinh...
Nên tập gym bao nhiêu phút mỗi ngày là đủ cho người mới tập

Nên tập gym bao nhiêu phút mỗi ngày là đủ cho người mới tập

Bạn mới bắt đầu tập gym và đang băn khoăn không biết nên tập bao nhiêu...
Tập gym bao lâu thì có body đẹp

Tập gym bao lâu thì có body đẹp

Bạn đang nung nấu ý định sở hữu một body đẹp, săn chắc với cơ bắp...
Chia sẻ bí kíp giữ cơ nếu ngưng tập luyện thể hình

Chia sẻ bí kíp giữ cơ nếu ngưng tập luyện thể hình

Bạn đã dành nhiều thời gian và công sức để xây dựng cơ bắp săn chắc,...
Tập gym nên ăn gì? Uống gì?

Tập gym nên ăn gì? Uống gì?

Tập gym là một phương pháp luyện tập hiệu quả giúp tăng cường sức khỏe, cải...